BÍ QUYẾT TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG VÀO MÙA HÈ

Mùa hè là thời điểm bạn dễ mắc các căn bệnh phổ biến như cảm nắng, tiêu chảy hay thậm chí là sốt xuất huyết. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên áp dụng ngay các bí quyết tăng cường sức đề kháng sau đây.

1. Uống nhiều nước

Uống đủ nước là cách chống mất nước và nắng nóng mùa hè hiệu quả nhất.

Vận động dưới tiết trời nắng nóng thì cơ thể sẽ rất dễ bị mất nước, thiếu nước. Do đó, bạn cần bổ sung đầy đủ, điều độ nước hàng giờ, cứ 30 phút uống nước 1 lần để chống nắng nóng và bù lượng nước bị mất đi nhé. Bạn cũng nên hạn chế uống nước đá, nước lạnh hay nước ngọt có gas bởi nó chỉ khiến cơ thể mất nước thêm mà thôi. Nước lọc, nước ép trái cây, nước ép rau xanh nguyên chất vẫn là những sự lựa chọn lý tưởng nhất.

2. Luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ

Các virus và vi khuẩn gây bệnh xuất hiện ở khắp nơi từ văn phòng làm việc đến gian bếp nhà bạn. Thói quen rửa tay thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lây truyền. Hãy để nước rửa tay gần bàn hoặc trong nhà bếp của bạn.

Bạn đừng quên rửa sạch tay trước khi ăn để tránh bị các chứng bệnh tiêu hóa. Hãy luôn mang theo nước rửa tay và khăn giấy ướt để bất cứ khi nào cần là có ngay.

3. Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý

Vào mùa hè, để tăng cường sức đề kháng hiệu quả, bạn cần có một chế độ ăn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng và có sự thay đổi, luân phiên trong việc chế biến các món ăn bởi thời tiết nắng nóng, cơ thể mệt mỏi rất dễ gây ra chán ăn;

Chuyên gia dinh dưỡng Andrea Moss, Mỹ chia sẻ về một số thực phẩm tăng sức đề kháng và ngăn chặn bệnh hiệu quả đó là:

+ Một tép tỏi thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể: Bạn chỉ cần băm nhỏ và xào chung với đồ ăn cho hàng ngày

+ Một bát canh gà giúp tăng sức đề kháng cho trẻ: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên uống canh gà ít nhất 3 lần/tuần để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì canh xương gà giàu khoáng chất như phốt pho, magie, lưu huỳnh.. và các axit amin giúp cơ thể chống viêm…

+ Một bát rau cải bó xôi luộc

Ai cũng biết rằng cải bó xôi là siêu thực phẩm cho sức khỏe nhưng nó có một đặc tính là giúp tăng cường miễn dịch rất hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Ăn một bát cải bỏ xôi luộc thậm chí còn nhiều kali hơn cả một cốc chuối cắt lát. Chuyên gia khuyên bạn nên ăn cải bó xôi 2-3 lần/tuần

+ Bông cải xanh 1 trong những thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể

Bông cải xanh được coi là dũng sĩ trong việc chiến đấu với bệnh tật và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài việc có chứa nhiều canxi, vitamin C, nó còn giúp giải độc tự nhiên cho cơ thể rất tốt và giữ niêm mạc ruột khỏe mạnh.

+ Tăng sức đề kháng với Bưởi

Bưởi không chỉ giúp làm giảm các triệu chứng ho, cảm, sổ mũi mà còn chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt là trong bưởi chứa một lượng đường rất ít.

+ Một lát dưa hấu

Dưa hấu chứa rất nhiều vitamin A, C, lycopence giúp chống viêm, giảm nhiễm trùng và tăng cường miễn dịch. Vì vậy, bạn không chỉ có thể ăn dưa hấu vào mùa hè mà nên ăn quanh năm.

+ Sữa chua được xem là thực phẩm dinh dưỡng cực tốt trong việc tăng cường sức đề kháng. Trong thực phẩm này chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi đặc biệt là probiotic, có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa và chống lại bệnh tật, nhất là những bệnh phổ biến như bệnh cảm lạnh, nhiễm trùng tai và viêm họng. Vì thế, hãy ăn sữa chua đều đặn hàng ngày với liều lượng phù hợp. Và để thay đổi hương vị, bạn có thể bỏ trái cây vào sữa chua để tăng thêm độ thơm ngon. Tốt nhất là bạn hãy tự tay làm sữa chua tại nhà nhé.
4. Hạn chế ra ngoài khi trời nắng gắt để chống nắng nóng

Không nên ra ngoài vào những giờ cao điểm từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều bởi lúc này ánh nắng gay gắt sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làn da của bạn. Trong trường hợp buộc phải ra ngoài vào những giờ này, bạn nên sử dụng áo khoác chống nắng, kính râm, mũ rộng vành để có thể chống nắng nóng một cách tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *